Hỏi đáp

  • Khi máy lọc nước của gia đình bạn có đầy nước trong bình nhưng nước tinh khiết lên vòi bị yếu hoặc không có, lúc đó ta cần liểm tra đường ống dẫn nước từ bình áp lên vòi xem có đoạn nào  bị mắc kẹp hay không? Nguyên nhân khác nữa cũng do các lõi lọc bị bí thì nước sẽ ra yếu. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra van áp suất của bình áp xem còn hơi hay hết. Nếu bình áp hết hơi mà bình áp đầy nước thì bơm thêm 2,5 kg hơi, còn bình áp không có nước thì bơm thêm hơi vào bình áp.

  • Lượng nước thải sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau: Chất lượng nước đầu vào, tuổi thọ của các lõi lọc và màng lọc RO. Trung bình cứ 10 lít nước vào hệ thống lọc thì sẽ dùng được 5 lít nước tinh khiết còn thải ra là 5 lít nước thải. 5 lít nước thải này sạch hơn nguồn nước đầu vào, các gia đình có thể hoàn toàn an tâm sử dụng để giặt quần áo, tắm... an toàn

  • Tuổi thọ của lõi lọc phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng. Nước đầu vào có chứa nhiều tạp chất như bùn đất, gỉ sắt thì cũng dẫn tới lõi dễ bị tắc, tần suất sử dụng nhiều dẫn tới việc bị tắc nhanh hơn dự tính. Lõi lọc số 1 là lõi lọc thô, giúp loại bỏ các cặn bẩn, hạt lơ lửng, cát, rong rêu, gỉ sắt, bọ gậy... Nếu nguồn nước của gia đình bạn càng bẩn thì thời gian sử dụng lõi lọc số 1 càng ngắn lại.

  • Sản phẩm thương hiệu máy lọc nước Kensi được bảo hành phần điện là 2 năm. Còn các thành phần khác như lõi lọc, màng lọc thì không được bảo hành. Khách hàng nên thay thế theo định kỳ phụ thuộc vào nguồn nước và tần số sử dụng.
  • Có 2 vấn đề có thể xảy ra với máy lọc nước nhà bạn: hoặc là nguồn nước cấp yếu không đủ để máy thực hiện quá trình sục rửa màng RO hoặc là máy bị hỏng van 1 chiều không thể giữ nước tinh khiết trong bình chứa. Máy lọc nước nhà bạn nếu gặp các vấn đề trên thì cần phải được thay thế van 1 chiều mới hoặc thay thế van Flow mới.